Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bách Hoá Xanh cam kết giữ giá: Bán hàng có giới hạn, chủ động giảm sản lượng nếu giá đầu vào khó kiểm soát, nhập 20 tấn rau củ bằng đường thuỷ vào TP.HCM

Bách Hoá Xanh cam kết giữ giá: Bán hàng có giới hạn, chủ động giảm sản lượng nếu giá đầu vào khó kiểm soát, nhập 20 tấn rau củ bằng đường thuỷ vào TP.HCM

Trước những phản hồi của dư luận về việc Bách Hoá Xanh tăng giá bán giữa đại dịch, đồng thời chất lượng phục vụ không đảm bảo tại một số cửa hàng hiện nay, ban lãnh đạo Bách Hoá Xanh tiếp tục cho thông tin phản hồi.

Theo Bách Hoá Xanh, trong những ngày đầu của đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 tại Tp.HCM và khi nhu cầu tiêu thụ hàng tươi sống tăng đột biến, CTCP Thương mại Bách Hoá Xanh đã không ngừng nỗ lực tăng cường 200 – 400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành.

Dù vậy, thời gian vừa qua, Bách Hoá Xanh có nhận được thông tin phản hồi và dư luận xoay quanh hai vấn đề: Bách Hóa Xanh không giữ được giá bán như trước đợt dịch và chất lượng phục vụ chưa đảm bảo tại một số cửa hàng.

Phản hồi thông tin này, ban lãnh đạo Bách Hoá Xanh phân trần: “Chúng tôi lắng nghe và đồng cảm với các bức xúc của Quý vị về việc giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo (chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt…) tại một số cửa hàng. Ban Lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lý”.

Thời gian tới, ban lãnh đạo cho biết đã thông qua quyết định các hành động hướng đến việc kiểm soát giá bán như sau:

Thứ nhất, tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đăng ký với Sở Công Thương Tp.HCM. Bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng “đầu cơ – thu gom sỉ”.

Thứ hai, nỗ lực cao nhất để làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý. Bách Hóa Xanh sẽ tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng đủ sản lượng dồi dào.

Thứ ba, đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách Hoá Xanh sẽ nỗ lực chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng (Ví dụ: mua hàng rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho Tp.HCM) nhằm tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng.

Cuối cùng, trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá). Trong những trường hợp khó khăn này, Bách Hoá Xanh cho biết sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao đến Quý Khách hàng.

Bách Hoá Xanh cam kết giữ giá: Bán hàng có giới hạn, chủ động giảm sản lượng nếu giá đầu vào khó kiểm soát, nhập 20 tấn rau củ bằng đường thuỷ vào TP.HCM - Ảnh 1.

Ngoài các thay đổi về công tác cung ứng mua hàng nêu trên, Bách Hóa Xanh cũng sẽ thiết lập nhiều trung tâm phân phối hàng tươi sống cơ động trước các cửa hàng Bách Hóa Xanh lớn và dùng xe máy trung chuyển đến các cửa hàng Bách Hóa Xanh khác để đáp ứng nhu cầu tăng tải; mở 35 điểm bán xuyên đêm phục vụ 24/24; chuẩn bị đưa nhu yếu phẩm về bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà thuốc An Khang; điều động hơn 3.000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh; tăng cường tối đa hoạt động bán hàng online để áp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nỗ lực duy trì hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trong khu vực bị phong tỏa.

“Chúng tôi khẳng định Bách Hoá Xanh không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận. Bách Hóa Xanh đang nỗ lực tìm mọi cách để tăng sản lượng và kiểm soát giá bán trong bối cảnh giá mua vào và chi phí toàn chuỗi cung ứng tăng cao.

Chúng tôi luôn trân trọng mọi đóng góp và thấu hiểu những bức xúc mà Bách Hóa Xanh đã tạo ra cho Quý Khách hàng trong thời gian gần đây. Tập thể Bách hóa Xanh cam kết sẽ làm hết sức có thể để duy trì cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả ổn định trong giai đoạn này.

Chúng tôi chân thành cảm ơn những Quý Khách hàng vẫn tiếp tục thông cảm và đồng hành cùng Bách Hóa Xanh, ngay cả trong thời gian khó khăn vừa qua”, văn bản Bách Hoá Xanh cho hay.

Thực tế, nhằm tăng cường nguồn cung để giảm thiểu được giá thành, Bách Hoá Xanh mới đây là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện chuyên chở 20 tấn hàng hóa bằng đường thuỷ; vận chuyển rau, củ từ miền Tây cung ứng cho Tp.HCM. Chuyến tàu cập bến tại bến Bạch Đằng vào chiều ngày 19/7.

Cũng trong trưa ngày 19/7, Công ty đã triển khai hàng chục xe tải và nhân công chuẩn bị cho việc bốc dỡ hàng hoá. Hàng loạt các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân đa dạng từ rau củ đến trái cây như: khoai mỡ, dưa leo, chanh, thơm, dưa lưới, rau muống, bắp cải, hành, tỏi, rau cải…

Bách Hoá Xanh cam kết giữ giá: Bán hàng có giới hạn, chủ động giảm sản lượng nếu giá đầu vào khó kiểm soát, nhập 20 tấn rau củ bằng đường thuỷ vào TP.HCM - Ảnh 2.
Bách Hoá Xanh cam kết giữ giá: Bán hàng có giới hạn, chủ động giảm sản lượng nếu giá đầu vào khó kiểm soát, nhập 20 tấn rau củ bằng đường thuỷ vào TP.HCM - Ảnh 3.

Có mặt tại buổi đón chuyến tàu cao tốc luân chuyển hàng đầu tiên, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) cho biết: “Ngay khi nhận được thông báo của Sở Công thương gửi đến các doanh nghiệp phân phối nhu yếu phẩm xem ai tham gia, chúng tôi ngay lập tức đăng ký thử nghiệm. Trong bối cảnh dịch bệnh, đường thuỷ được kỳ vọng là con đường luân chuyển nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm so với trên đường bộ”.

Ưu điểm của việc vận chuyển đường thủy là thời gian nhanh hơn so với đường bộ, chỉ khoảng 1,5 tiếng trong điều kiện thuận lợi, trong khi đi bằng đường bộ trung bình phải mất 4 tiếng nếu gặp các trạm kiểm soát dịch. Việc thí điểm thành công luân chuyển hàng hóa bằng đường thuỷ là tín hiệu khả quan, đảm bảo việc cung ứng nhanh chóng, không bị đứt đoạn; thực phẩm đến tay người tiêu dùng tươi ngon hơn.

Trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp và dự báo khó khăn hơn trong những ngày tới, Bách hóa Xanh khẳng định không ngừng tăng cường nguồn cung đầu vào đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân với giá cả ổn định.

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

A21 - Top1Startup.com - TopStartup.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart